camera quan sat, camera ip, camera ip va quan sat gia re, Minh an chuyen cac san pham camera

Home » Tin tức » Tin tức

Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trực tuyến của Bộ GTVT

Thứ tư - 14/09/2016 11:50
Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trực tuyến của Bộ GTVT

Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trực tuyến của Bộ GTVT

Tháng 8/2011 Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 08/2011/TT-BGTVT công bố các Quy chuẩn Quốc gia về thiết bị giám sát hành trình cho ô tô, thiết bị giám sát hành trình trực tuyến có mã số QCVN 31:2011. Nội dung Quy chuẩn quy định rõ về các yêu cầu tiêu chí kĩ thuật tối thiểu của một thiết bị định vị ô tô hoặc thiết bị giám sát hành trình trực tuyến lắp đặt trên các loại xe ô tô thuộc nhóm đối tượng được quy định trong Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ban hành trước đó.

Hiện nay nhiều người đang băn khoăn về quy định lắp đặt thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình trực tuyến cho ô tô của Bộ GTVT, nội dung cụ thể của quy định này như thế nào ? Người dùng đa số vẫn lắp đặt các thiết bị định vị cho ô tô theo nhu cầu chứ vẫn chưa nắm rõ được về tiêu chuẩn cũng như quy định về chất lượng của loại thiết bị này.

Thiết bị giám sát hành trình trực tuyến hoặc thiết bị định vị ô tô hợp tiêu chuẩn gồm phần cứng (ghi nhận, xử lý, lưu giữ và truyền phát dữ liệu, các thiết bị đo lường và chip định vị GPS) và phần mềm có chức năng phân tích dữ liệu.

Tháng 8/2011 Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 08/2011/TT-BGTVT công bố các Quy chuẩn Quốc gia về thiết bị giám sát hành trình cho ô tô, thiết bị giám sát hành trình trực tuyến có mã số QCVN 31:2011. Nội dung Quy chuẩn quy định rõ về các yêu cầu tiêu chí kĩ thuật tối thiểu của một thiết bị định vị ô tô hoặc thiết bị giám sát hành trình trực tuyến lắp đặt trên các loại xe ô tô thuộc nhóm đối tượng được quy định trong Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ban hành trước đó.

Theo đó, thiết bị giám sát hành trình trực tuyến, hoặc giám sát xe trực tuyến phải có tính năng liên tục ghi nhận dữ liệu, lưu giữ và truyền dẫn qua mạng internet về hệ thống sever sau đó được xử lý và truyền tải đến người quản lý để lưu trữ lại theo quy định các thông tin tối thiểu như: thông tin về phương tiện và tài xế, hành trình phương tiện, tốc độ di chuyển, thời gian và số lần dừng đỗ, thời gian làm việc của lái xe,...

Ngoài các tính năng tối thiểu trên, tùy theo nhu cầu sử dụng của người quản lý hay doanh nghiệp, thiết bị định vị ô tô hoặc giám sát xe trực tuyến có thể được tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ giám sát khác. Nghị định 91/2009 của Chính phủ cũng nêu rõ bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trực tuyến đối với cac phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, vận chuyển khách du lịch, kinh doanh vận chuyển hành khách theo hợp đồng, vận tải hàng hóa, container và phải duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của thiết bị. Và theo lộ trình đến ngày 1/7/2012 tất cả xe ô tô các loại đều bắt buộc phải lắp đặt thiết bị định vị ô tô hoặc thiết bị giám sát hành trình trực tuyến.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
 

Kinh doanh 1: 0904 660 366

ho tro skype smc-jsc
 

Kinh doanh 2: 0986 972 125

ho tro skype nhung smc

Kinh doanh 3: 0902 181 363

ho tro skype nhung smc
 

Kinh doanh 4: 0904 888 962

ho tro skype nhung smc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2481741

Hướng dẫn sử dụng

GPS Tracking System