Các tài xế Việt cần thiết phải lắp đặt camera 3g cho ô tô

Các tài xế Việt cần thiết phải lắp đặt camera 3g cho ô tô
Ngày nay, việc sử dụng camera dùng để giám sát, theo dõi trong cuộc sống là vô cùng phổ biến, đối với các phương tiện giao thông cũng không là ngoại lệ, đặc biệt là ô tô. Các thiết bị camera được lắp đặt trên xe ô tô gọi là camera 3g hoặc là thiết bị giám sát hành trình trực tuyến.

Thiết bị camera 3g giúp chúng ta ghi lại các dữ liệu về xe ô tô, toàn bộ thông tin, hình ảnh về chuyến hành trình từ những tình huống đơn giản hoặc có thể là sự cố bất ngờ và những tính năng hữu ích khác giúp người sử dụng có thể quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về xe và tài xế, cũng như là dữ liệu về các chuyến hành trình.

Ngày nay, việc sử dụng camera dùng để giám sát, theo dõi trong cuộc sống là vô cùng phổ biến, đối với các phương tiện giao thông cũng không là ngoại lệ, đặc biệt là ô tô. Các thiết bị camera được lắp đặt trên xe ô tô gọi là camera 3g hoặc là thiết bị giám sát hành trình trực tuyến. Bài viết này sẽ nói về một số tính năng chính vô cùng cần thiết đối với các chủ phương tiện ô tô.

Khi mới lắp đặt camera 3g, nhiều người sẽ thắc mắc camera 3g cho ô tô sử dụng như thế nào, đương nhiên với chức năng chính là ghi hình, camera 3g cho ô tô sẽ ghi lại toàn bộ dữ liệu về đoạn đường, hành trình, thời gian dừng đỗ, hướng di chuyển, vận tốc của phương tiện, các hoạt động của tài xế và có thể là cả cảnh báo sự cố có thể gặp phải,...Hoặc một thiết bị camera 3g khi được lắp trên xe ô tô có thể sẽ vô tình ghi lại được thông tin về một vụ tai nạn trên đường khi phương tiện đi qua hoặc một sự cố bất ngờ nào đó, điều này rất hữu ích đối với cơ quan chức năng khi tiến hành điều tra. Đương nhiên thiết bị càng nhiều tính năng thì giá trị của nó càng lớn và điều này giúp hình thành nên suy nghĩ trong một số người rằng nên lựa chọn camera 3g giá rẻ.

Bên cạnh đó thì một chức năng cũng rất quan trọng của camera 3g cho ô tô và đặc biệt rất phù hợp với thị trường Việt Nam đó chính là cảnh báo chống trộm. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh nạn trộm cắp ô tô cũng như phụ tùng ô tô xảy ra rất phổ biến, và đương nhiên với một thiết bị camera 3g có chức năng cảnh báo chống trộm và ngắt nguồn khởi động từ xa, không một kẻ gian nào có thể bén mảng lại gần phương tiện của bạn.

Và một yếu tố không thể thiếu, đó là những năm gần đây, các quy đinh của Nhà nước yêu cầu bắt buộc các chủ phương tiện, các nhà quản lý doanh nghiệp vận tải phải bắt buộc lắp đặt camera 3g hoặc thiết bị giám sát hành trình trực tuyến cho các phương tiện ô tô các loại.